Các
bước thực hiện
1
Thịt bò để nguyên miếng, ướp với lá rosemary tươi xắt nhuyễn và
một chút muối rồi cho vào lò nướng trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt se
mặt. Thịt bò chín thì xắt ra làm 4-5 miếng vừa ăn.
2
Làm nước xốt: Trộn
dầu o-liu, rượu trắng với lá rosemary xắt nhuyễn rồi rưới lên thịt bò. Chiên
khoai tây để ăn kèm. Cho thịt lên đĩa, trang trí với một vài nhánh lá rosemary
tươi.
3
Bí quyết đầu bếp:
Ẩm thực I-ta-li-a rất chú trọng vấn đề tốt cho sức khoẻ và giữ nguyên vị ngọt của thịt. Vì thế, người Italia không dùng đường, bột ngọt để ướp thịt, chỉ dùng chút muối. Thịt bò nên chọn loại thăn sườn, nạc vai, hoặc nạc đùi. Mùi hương của lá rosemary trong suốt quá trình nướng làm món ăn dậy mùi thơm, kích thích vị giác.
Ẩm thực I-ta-li-a rất chú trọng vấn đề tốt cho sức khoẻ và giữ nguyên vị ngọt của thịt. Vì thế, người Italia không dùng đường, bột ngọt để ướp thịt, chỉ dùng chút muối. Thịt bò nên chọn loại thăn sườn, nạc vai, hoặc nạc đùi. Mùi hương của lá rosemary trong suốt quá trình nướng làm món ăn dậy mùi thơm, kích thích vị giác.
Theo bepgiadinh
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.