Gà cuộn nấm xốt
rosemary mang hương vị đặc trưng với vị ngọt đậm đà của gà, vị thơm của nấm kết
hợp với thảo mộc rosemary là cho món ăn ngon, lạ mang hơi thở của vùng Địa
Trung Hải.
Món ăn không quá cầu
kỳ, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, gia vị đặc trưng “rất Tây”, phối với vị xốt đậm đà béo ngậy, tạo
nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn thực khách bằng những trải nghiệm mới mẻ và tinh
tế.
Nguyên liệu:
- Ức gà: 200g
- Nấm linh chi đen: 50g
- 50g nấm đùi gà,
- 50g jambon;
- Lá rosemary khô,
- Ớt bột,
- Dầu ô-liu,
- Hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn
Nước xốt:
- 20g lá rosemary xắt nhỏ,
- 100ml kem súp nấm,
- 50ml nước dùng,
- 1 ít ngò tây,
- 1 ít hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Ức gà ướp muối, tiêu và lá
rosemary, để thấm sau đó chiên sơ hai mặt.
- 2 loại nấm và jambon xắt sợi,
trộn đều với muối tiêu, hạt nêm, để thấm, xào sơ.
- Hành lá chần sơ. Trải miếng gà
ra, xếp nấm và jambon vào, cuộn lại, cột bằng cọng hành sau đó đem áp chảo
cho chín.
- Làm xốt: Khuấy đều các nguyên liệu làm xốt trên bếp, nêm muối,
hạt nêm vừa ăn. Khi xốt xệt lại, cho ít dầu ô-liu vào.
- Xếp gà ra đĩa, rưới xốt lên.
Theo PNO
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.