ROSEMARY

ROSEMARY

Tuesday, October 30, 2012

GÀ CUỘN NẤM XỐT ROSEMARY


Gà cuộn nấm xốt rosemary mang hương vị đặc trưng với vị ngọt đậm đà của gà, vị thơm của nấm kết hợp với thảo mộc rosemary là cho món ăn ngon, lạ mang hơi thở của vùng Địa Trung Hải.
Món ăn không quá cầu kỳ, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, gia vị đặc trưng “rất Tây”, phối với vị xốt đậm đà béo ngậy, tạo nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn thực khách bằng những trải nghiệm mới mẻ và tinh tế.
Nguyên liệu:
  • Ức gà: 200g
  • Nấm linh chi đen: 50g
  • 50g nấm đùi gà,
  • 50g jambon;
  • rosemary khô,
  • Ớt bột,
  • Dầu ô-liu,
  • Hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn
Nước xốt:
  • 20g lá rosemary xắt nhỏ,
  • 100ml kem súp nấm,
  • 50ml nước dùng,
  • 1 ít ngò tây,
  • 1 ít hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

  1. Ức gà ướp muối, tiêu và lá rosemary, để thấm sau đó chiên sơ hai mặt.
  2. 2 loại nấm và jambon xắt sợi, trộn đều với muối tiêu, hạt nêm, để thấm, xào sơ.
  3. Hành lá chần sơ. Trải miếng gà ra, xếp nấm và jambon vào, cuộn lại, cột bằng cọng hành sau đó đem áp chảo cho chín.
  4. Làm xốt: Khuấy đều các nguyên liệu làm xốt trên bếp, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Khi xốt xệt lại, cho ít dầu ô-liu vào.
  5. Xếp gà ra đĩa, rưới xốt lên.                                                

                                                                                                                                           Theo PNO

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.