Cách làm:
1. Đùi cừu
rửa sạch, lấy giấy lau khô. Dùng đầu dao nhọn đâm khắp miếng thịt. Chẻ đôi tép
tỏi và nhét tép tỏi, lá rosemary vào các khe cắt trên thịt.
2. Trộn
muối với tất cả các gia vị, xát đều lên hai mặt thịt cừu. Để thịt 2h đồng hồ
cho ngấm.
3. Khoai
tây rửa thật sạch, cắt đôi (không cần bỏ vỏ), ớt, bí ngòi rửa sạch, cắt miếng
vừa ăn và để ráo. Củ tỏi giữ nguyên vỏ, cắt làm đôi theo chiều ngang.
4. Cho đùi
cừu vào khay nướng, bày rau củ, lá thơm xung quanh. Rưới dầu olive lên thịt và
rau củ. Rắc chút muối lên rau củ rồi bỏ lò nướng 190-200°. Khi phần trên của
miếng thịt vàng mà thịt chưa chín trong (xăm thử xem có nước hồng chảy ra không
nếu có thì thịt chưa chín) thì dùng giấy bạc phủ lên bề mặt thịt và nướng tiếp.
Món này mình nướng phải đến 2h.
Ăn với
bánh mì rất ngon, miếng thịt chín ngọt mềm, thơm hương vị rosemary và các loại
gia vị nóng. Rau củ chín mềm, béo vị dầu olive.
Theo Bếp Gia Đình
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.